Ngôi trường trên quê hương quan Trạng.

Trường MN Đông Cứu được thành lập vào tháng 8 năm 1992. Với tổng diện tích 5910 m2, cơ sở vật chất tương đối khang trang. Được sự chỉ đạo Phòng GD&ĐT Gia Bình và sự quan tâm của chính quyền các cấp, cùng với sự yêu nghề mến trẻ, cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ. Hằng năm có nhiều giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Tỉnh đạt thành tích cao. Đặc biệt trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng, năm sau cao hơn năm trước. Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Năm học 2008-2009 trường MN Đông Cứu được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen.

Trường  được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2005. trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2016 - 2017.